Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ đối với chúng mình



Sức ép công việc, cuộc sống hiện đại mỗi ngày, gia đình… Trong địa cầu hiện đại này khiến đối với não của quý cô nhiều khi phải quá tải. Có một số lúc nhận ra mình thật đãng trí, định nói gì, làm gì bỗng dưng quên hẳn đi và điều tồi tệ nhất có khả năng xảy ra là quý bà quên tên con vật nuôi dễ thương của người dùng. Điều này không có gì là lạ, trí não hoạt động quá công suất, trong khi đó phụ nữ lại không quá chú tâm việc bồi bổ thức ăn cho nó.



Nếu một ngày nào đó quý bà nhận thấy mình có cấu tạo giống như trường hợp trên thì tôi khuyên quý bà nên bồi dưỡng một số thức ăn ngay bên dưới đây để cân bằng trí nhớ đối với trí não.
 
Các loại thức ăn chứa nhiều vitamin E có công dụng chống Oxy hóa, bảo quản các tế bào thần kinh, đặc biệt các tế bào thần kinh nằm trong não và có liên quan nhiều đến nhận thức.Một chế độ bổ sung thức ăn lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim… nhưng lại chưa hẳn đã đúng với các bệnh về suy giảm trí nhớ. Để giúp bộ não của chúng ta khỏe mạnh và làm tăng khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua một số loại thức ăn sau. Để giúp bộ não của phái yếu khỏe mạnh và làm tăng khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua một số loại thức ăn sau  hieu qua tang tri nho



Bạn nên quan tâm: dau ca omega 3 gia bao nhieu


 Cá 
Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… rất giàu axit béo omega 3, và cả axit docosahexaenoic (DHA) rất tốt đối với sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, DHA rất quan trọng đối với các hoạt động của tế bào thần kinh trong não. Ăn nhiều cá đồng nghĩa ăn ít thịt đỏ và các loại protein chứa nhiều chất làm tắc nghẽn động mạch.
 
 Đậu phộng và bơ đậu phộng 
Mặc dù cả hai đều là chất béo, nhưng đậu phộng và bơ đậu là chất béo có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, hai loại đậu phộng này lại chứa nhiều vitamin E  uống thuốc uống bổ nào khi mang thai
Cả hai loại thực phẩm có cách giúp giữ đối với tim và não khỏe mạnh, hoạt động tốt. Ngoài ra, quả hạnh nhân và hạt dẻ cũng được cho là hai loại quả có tác dụng tương tự đậu phộng và bơ đậu phộng.
Theo các nhà nghiên cứu kỹ kỹ về sức khỏe thì chế độ ăn có nhiều chất béo lành mạnh, ít chất béo bão hòa, ít chất béo transfat và giàu ngũ cốc nguyên hạt, nhiều rau xanh lá và những loại hạt sẽ là rất tốt cho bộ não và trái tim.
 
 Các loại ngũ cốc 
Các loại ngũ cốc nguyên hạt là nhóm thực phẩm rất giàu chất xơ. Nhóm thức ăn này cũng có khả năng dùng với hoa quả, rau, hạt, dầu ô liu và rượu vang…
nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York đối với thấy rằng chế độ sử dụng thức ăn chứa các loại hạt ngũ cốc có cơ hội giảm một vài rủi ro liên quan đến nhận thức và trí nhớ.
Thường thì các loại ngũ cốc này được kết hợp với một số loại thức ăn khác chứ không mấy khi dùng độc lập. Loại chế độ sử dụng thức ăn này có thể làm giảm viêm nhiễm, giảm stress và các nguy cơ khác như huyết áp cao… tất cả đều có khả năng có một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ gia tăng bệnh não và tim.
 



Tham khảo thêm: thuốc glucosamine 1500mg plus msm



Tham khảo: vien uong pearl whitening



 


 Quả bơ 
Phần thịt của loại quả này cũng là một nguồn rất giàu vitamin E có tác dụng tránh oxy hóa.
Nhiều nghiên cứu kỹ về sức khỏe đã đối với thấy, ngoài vitamin E, quả bơ còn chứa hàm lượng vitamin C cao. Cả hai loại viatmin này đều có tác dụng chống lại sự suy giảm trí nhớ ở con người  uong thuoc bo luc nao
 
 Hạt hướng dương 
Các loại hạt giống, bao gồm cả hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều vitamin E. Chỉ cần 2-3 lạng hạt hướng dương rang khô cũng đủ chứa 30% lượng viatmin E cần thiết đối với hàng ngày của chị em. Loại hạt này có tác dụng làm tăng sức khỏe cho bộ não. Đàn bà có khả năng rắc chúng lên phía trên món salad của người dùng để có thực đơn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
 
 Rượu vang đỏ 
Rượu không tốt đối với sức khỏe, nhưng đó là trong trường hợp tiêu thụ quá nhiều rượu. Các tìm hiểu đã chỉ ra rằng một vài người tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ và một số loại rượu khác có giải pháp giúp làm tăng trí nhớ, hạn chế nguy cơ mắc bênh Alzheimer.
 
 Các loại quả họ nhà dâu 
Các nghiên cứu kỹ mới nhất trình bày tại Hội nghị quốc gia của Hội Hóa học Mỹ ở Boston phát hiện thấy quả việt quất, dâu tây, và dâu acai có khả năng giúp hãm phanh sự suy giảm trí nhớ của chúng ta.
Bằng cách giúp loại bỏ các protein độc hại liên quan đến giảm trí nhớ theo tuổi tác, những loại quả này bảo vệ bộ não và giữ đối với bộ não được khỏe mạnh.
  
Rau lá màu xanh đậm 

Cải xoăn, rau collard, rau bina, và bông cải xanh là nguồn bổ sung vitamin E và folate rất dồi dào. Một cốc rau bina chứa khoảng 15% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày, và 1/2 một cốc rau chân vịt nấu chín có 25%.


Các nhà khoa học cũng chưa biết chính xác chất folate sẽ bảo quản não bộ thế nào, nhưng có điều gần như là nó giúp giảm lượng axit amin có tên là homocyteine trong máu. Mức homocyteine trong máu cao có thể “giết chết” các tế bào thân kinh trong não, và folate có có chức năng bảo quản các tế bào thần kinh này, giúp chúng luôn khỏe mạnh.
Mức độ homocysteine cao cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Nguồn: http://news.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét